วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Trend is your best friend “เทรนด์คือเพื่อนของคุณ”

Trend (เทรน) คือแนวโน้มของราคา ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภทหลักดังนี้

📉Up Trend แนวโน้มขาขึ้น
📈Down Trend แนวโน้มขาลง
📊Sideway ขึ้นลงในกรอบแคบ

การเทรดตามแนวโน้ม (trend Following) ก็เหมือนการว่ายน้ำตามกระแสน้ำที่ไหล ซึ่งแน่นอนว่าเล่นตามกระแสของแนวโน้มนั้นง่ายกว่า แต่สิ่งที่มือใหม่มักพลาดคือ การเข้าตอนที่แนวโน้มนั้นใกล้จบแล้ว ทำให้ได้กำไรไม่เต็มที่ และอาจทำให้ขาดทุนได้เพราะกราฟกลับตัว

เมื่อเรารู้ว่าแนวโน้มมีความสำคัญมาก การเทรด Forex ให้ประสบความสำเร็จจึงต้องอาศัยการวิเคราะห์แนวโน้มของราคาเพื่อสร้างประสิทธิภาพในการเทรดให้มากที่สุด โดยวิธีการดูทิศทางของแนวโน้มนั้นเป็นหลัก

Trend is your best friend “เทรนด์คือเพื่อนของคุณ” แล้วจะรู้ได้ยังไงว่า ปัจจุบัน เราตามเทรนด์ หรือสวนเทรนด์อยู่ แล้ว Indicator อะไรบ้าง ที่สามารถบอกได้ว่า ตอนนี้เป็น Up Trend/Down Trend หรือ Sideway คนส่วนใหญ่ที่ผิดพลาดในตลาด หลายคนมองเทรนด์ไม่ออก มองเทรนด์ผิด หรือไม่มองเทรนด์เลย ว่าเรากำลังสวนเทรนด์ สวนกับคนส่วนใหญ่อยู่หรือเปล่า

ความรู้เรื่องการวิเคราะห์เทรน จึงเป็น พื้นฐานที่เทรดเดอร์ทุกคน ที่จะเป็นนักวิเคราะห์ต้องมีความเข้าใจอย่าง ลึกซึ้ง
หลายท่าน อ่านหนังสือ ดู Youtube มามากมาย ตีไปมา บนล่าง ดูง่ายมาก เพราะเขาตีจากกราฟในอดีต แต่เมื่อเราลองตีเอง กลับพบว่า การตีเทรนไลน์บนกราฟปัจจุบัน นั้นไม่ได้ง่ายเลย ดังนั้น หากใครทำเรื่องนี้ได้ดี ก็จะสามารถวางแผนในการเทรดได้ดีกว่า เพราะเมื่อแนวโน้มที่เพิ่มขึ้น/ลดลง, มันได้บอกทิศทางของแนวโน้มให้กับคุณแล้ว นี่จึงเป็นคำพูดที่นักเทรดมักจะกล่าวว่า “แนวโน้มคือเพื่อนของคุณ”

Super Trend Dashboard

สำหรับมือใหม่ที่ยังดูกราฟไม่เป็น และอยากมีตัวช่วยในการบอกเทรนด์โดยไม่ต้องเสียเวลาตีกราฟให้วุ่นวาย มีความแม่นยำสูง และใช้งานแบบง่ายๆ

วันนี้เรามี Dashboard ที่จะช่วยให้คุณสามารถมองเห็นเทรนด์บนหน้าจอได้ทันที ใน 4 Timeframe พร้อมสัญญาณ Up Trend 📉 Down Trend 📈 หรือ Sideway📊 และบอกระดับความแข็งแรงของเทรนด์นั้นๆ อีกด้วย

เสริมด้วย 4 คำสั่งเทรดทำเงิน พร้อมใช้ บน Dashboard คำสั่ง Pending Order ดักรอราคามาถึงจุดที่ตั้งแล้วค่อยเข้าออเดอร์ ที่มีการวิเคราะห์สัญญาณเทรดแบบ Muti Time Frame ให้มีสัญญาณเทรดที่มีความแม่นยำสูง พร้อม Dashboard ที่ใช้งานง่าย สามารถดูสัญญาณและกดใช้งานได้ทันที

ดาวน์โหลดใช้งาน Super Trend Dashboard ฟรี